ผีที่โด่งดังในยุโรป

   ในชาติยุโรปนั้นมีความเชื่อวิญญาณ โดยส่วนมากนั้นวิญญาณของยุโรปนั้นจะเป็นคนชนชั้นสูงหรือบุคคลสำคัญ รวมถึงผู้ที่ทำผิดต่างๆ จึงถูกลงโทษและสาปให้เป็นวิญญาณสิงสถิตอยู่ในที่แห่งนั้น ในยุโรปนั้นมีตำนานเรื่องราวมากมาย มีเรื่องใดบ้างไปชมกันเลย

นักล่าแห่งพงไพร เป็นตำนานพื้นบ้านของยุโรปที่นักล่ามักจะเป็นบุคคลที่ตายแล้วหรือเทวดาที่สามารถติดต่อโลกแห่งความตายได้โดยจะปรากฏตัวเป็นกองทัพ

ชายขี่ม้าหัวขาดเป็นปีศาจที่มีอยู่ในตำนานพื้นบ้านในช่วงยุคกลางโดยจะเป็นบุรุษขี่ม้าสีดำและไม่มีหัว ว่ากันว่า อดีตคือทหารร่วมรบในสงครามและหนีทัพ จนถูกจับได้และตัดสินโทษตัดหัว บางตำนานเล่าว่า มันจะไล่สังหารผู้คนโดยการตัดศีรษะ หรือบางตำนานเล่าว่าชายขี่ม้าหัวขาดมักใช้ฝักทองมาทำแทนหัวของตัวเอง

สุภาพสตรีสีขาว มักพบเห็นทั่วไปในชนบท เป็นลักษณะของหญิงสาวปรากฏกายในรูปแบบสีขาวโพลน ว่ากันว่า หญิงสาวผู้นี้ผิดหวังในความรักและตายในที่สุด วิญญาณของเธอมักนั่งรอคอยใครสักคนอยู่

บลัดดี้แมรี่ ตำนานผีอันโด่งดังเชื่อกันว่า เธอสามารถมองเห็นอนาคตของคนผู้นั้นผ่านกระจก ในทุกวันฮาโลวีนมักมีการเล่น บลัดดี้แมรี่ เพื่อให้เห็นเธอปรากฏในกระจก ถ้าคุณอยากเจอเธอแล้วพูดคำว่า บลัดดี้แมรี่ 3 ครั้งหน้ากระจกดูสิ

สุภาพสตรีสีน้ำตาลแห่งไรน์แฮมฮอลล์มีการรายงานว่าเป็นผีของเลดี้โดโรธีวอลโพล น้องสาวของนายกรัฐมนตรีโรเบิร์ตวอลโพล เป็นผีที่โด่งดังที่สุดในอังกฤษ มักปรากฏตัวในชุดคลุมสีน้ำตาลซึ่งเป็นชุดที่เลดี้โดโรธีชอบใส่ นอกจากนี้ยังมีผู้ที่สามารถถ่ายภาพวิญญาณของเธอได้ในปี 1936 อีกด้วย