แม่มด แบลล์ ตำนานสยองแห่งป่าแบล็คฮิวล์

   เราคงเคยชมภาพยนตร์สุดหลอนชื่ออย่าง เรื่อง สอดรู้ สอดเห็น สอดเป็น สอดตาย ซึ่งเป็นหนังที่มีความสมจริงทั้งบรรยากาศและการถ่ายทำที่สมจริงอย่างมาก แม้ว่าจะเป็นเพียงการถ่ายทำที่สมจริง แต่เนื้อเรื่องนั้นถูกสร้างมาจากบางส่วนของตำนาน แม่มด แห่งป่าแบล็คฮิวล์ ซึ่งถูกเล่าขานมานานนับศตวรรษ

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นในเดือนพฤศจิกายน ปี 1785 ณ หมู่บ้านแบลล์ ที่ตั้งอยู่กลางป่า แบล็กฮิวล์รัฐแมรี่แลนด์ สหรัฐอเมริกา เด็กสาวในเมืองหลายคนหายตัวไปอย่างลึกลับ ต่อมาได้พบศพเด็กหญิงถูกเชือดเพื่อนำเลือดมาทำพิธีกรรมบางอย่าง ชาวเมืองสงสัยหญิงสาวผู้หนึ่งชื่อว่า เอลลี่ เดคเวิร์ด และนำตัวเธอมาสอบสวน ชาวบ้านบางส่วนคาดว่าเธอคือผู้ลักพาตัวเด็กไป โดยตัวเธอเองมักชอบอยู่อย่างสันโดดในบ้านหลังใหญ่กลางป่า และหลักฐานเด็กหายคนล่าสุดใกล้ตัวเธอ ชาวเมืองตัดสินว่าเธอลักพาตัวเด็กไปทำพิธีกรรมบูชาซาตาน และกล่าวหาว่าเธอคือ แม่มด เธอโดนเนรเทศออกจากเมือง  และต่อมาผู้ที่กล่าวหาเธอและเด็กๆกว่าครึ่งหมู่บ้าน ได้หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย  ชาวบ้านที่เหลืออยู่ต่างหวาดกลัวและหนีออกจากเมือง โดยสาบานว่าจะไม่กล่าวถึงชื่อเธออีก

ต่อมา ชาวบ้านกลายคนเห็นมือผู้หญิงขาวซีดกำลังลากเด็กหญิงวัย 10 ปีชื่อว่า ไอลีนทรีเคิลลงไปในห้วยน้ำเล็กๆ หลังจากนั้นอีก 13 วันต่อมาปรากฏกิ่งไม้รูปทรงประหลาดกั้นห้วยน้ำนั้นไว้ ผู้คนในเมืองมักเจอเหตุการณ์ประหลาดมากมาย ทั้งเสียเด็กผู้หญิงหัวเราะในยามค่ำ เสียงคนเดินรอบบ้านพวกเขาและกิ่งไม้ประหลาดลักษณะคล้ายมนุษย์ปรากฏอยู่ทั่วเมือง ซึ่งเป็นเหตุการณ์ชวนสยองในบริเวณป่าแบล็กฮิลล์ ชาวเมืองพากันอพยพออกจาก หมู่บ้านแบลล์ และเข้ามาตั้งถิ่นฐานใหม่และตั้งชื่อเมืองว่า เบอร์กิตส์วิลล์ แม้ว่าเรื่องราวของแม่มดแบลล์จะเป็นตำนานเล่าขาน แต่ความลึกลับก็ยังมีผู้พบเจอเหตุการณ์ประหลาดไม่น้อยในเมืองแห่งนี้