ไขปริศนาป่าอาถรรพ์ อะโอะกิงะฮะระ

 

     ป่า อะโอะกิงะฮะระ อยู่บริเวณเชิงภูเขาไฟฟูจิเป็นป่าที่มีลักษณะชื้น แม้ว่าจะดูเหมือนป่าธรรมชาติทั่วไปแต่ป่าแห่งนี้ถูกขนานว่าเป็นป่าอาถรรพ์ เนื่องจากมีคนเข้ามาฆ่าตัวตายทุกปี อะไรที่ทำให้คนเข้ามาฆ่าตัวตายกันที่นี้ พื้นป่าส่วนใหญ่เป็นหินภูเขาไฟและมีความแข็งยากที่จะเจาะทะลุได้ด้วยเครื่องมืออย่างพลั่วหรือเสียม เนื่องจากป่ามีความอุดมสมบูรณ์มากจึงน้อยคนที่จะเหยียบย่ำเข้ามาในที่แห่งนี้

การฆ่าตัวตาย เริ่มต้นขึ้นราวปี 1950 ไม่มีการระบุสาเหตุการฆ่าตัวตายที่แน่ชัดในช่วงปีแรก มีผู้เสียชีวิตจากการฆ่าตัวตายถึง 500 คน การฆ่าตัวตายดำเนินเรื่อยๆมา จนกระทั่งช่วงปี 2002 ได้มีการปักป้ายเตือนสติให้คนที่เข้ามาฆ่าตัวตายเปลี่ยนใจ ป่าแห่งนี้ถือว่ามีความลึกลับมากจนมีความเชื่อเรื่องภูตผีที่สิงอยู่ในป่า เชื่อว่ามีวิญญาณต้นไม้ หรือโคะดะมะ สิงสถิตย์อยู่ เหล่าวิญญาณของต้นไม้จะดูดเอาพลังงานชีวิตจากผู้เสียชีวิตกลับคืนเป็นพลังแห่งป่า เพื่อต้านภัยธรรมชาติและต้านภัยของมนุษย์หรือ หากพูดในแง่ความจริง สังคมของญี่ปุ่นนั้นมีความเครียดต่อการทำงานอย่างมากและการปรึกษาปัญหาในครอบครัวนั้นเป็นไปได้ยากจึงมีส่วนที่ทำให้คนญี่ปุ่นฆ่าตัวตายได้

อะโอะกิงะฮะระเป็นสถานที่ยอดนิยมที่จะมีผู้มาฆ่าตัวตาย นึบว่าเป็นสถานที่ฆ่าตัวตายที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกเป็นอันดับสองรองจากสะพานโกลเดนเกตในซานฟรานซิสโก